Tăng sắc tố da là một vấn đề phổ biến hiện nay nhiều người đang gặp phải, nguyên nhân do lượng melanin sản xuất dư thừa trên da. Nếu các chất làm trắng thông thường chỉ có thể ức chế sự tổng hợp của melanin thì melazero có thể loại bỏ các hắc tố hiện có dưới da và ức chế tổng hợp hắc tố. Cùng LÁNYBEAU tìm hiểu cơ chế hoạt động cũng như công dụng làm trắng diệu kỳ của hoạt chất Melazero ngay nhé.

1. Cơ chế hoạt động Melazero

Melazero là gì?

Melazero, còn được gọi là Arisaema Amurense Extract, là một chất làm trắng thế hệ thứ 3 đã được cấp bằng sáng chế.

Chất này hoạt động theo 2 cơ chế làm trắng:

Ức chế hắc sắc tố

Melanin là chất hấp thụ ánh sáng hiệu quả nhất hiện nay. Thông thường các sắc tố có thể tiêu tán hơn 99,9% bức xạ UV được hấp thụ. Melanin được cho là có tác dụng bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của bức xạ UVA, UVB, và các bức xạ UV có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư hắc tố ác tính. Tuy nhiên khi lượng melanin sản xuất quá nhiều sẽ dẫn đến tính trạng tăng hắc sắc tố sạm da, nám, tàn nhang.

Các sắc tố này là dẫn xuất của Axit amin, Tyrosine và 2 loại sắc tố tự nhiên ảnh hưởng đến màu da là Eumelanin và Pheomelanin. Về mặt chức năng, melanin đóng vai trò bảo vệ chống lại bức xạ UV.

Melazero có khả năng ức chế cả Pheomelanin và Eumelanin từ đó giảm thiểu hắc sắc tố melanin trên da

  • Eumelanin Loại phổ biến nhất của melanin tồn tại trên da.
  • Pheomelanin là một chất dẫn xuất cysteine ​​có chứa các phần poly benzothiazine tạo ra các sắc tố từ từ vàng đến đỏ.

Melazero là giải pháp hoàn chỉnh giúp xóa bỏ và ức chế sự hình thành melanin mà không tích tụ độc hại cúng như gây kích ứng cho tế bào da.

Công nghệ Autophagy

Sử dụng công nghệ Autophagy từng đạt giải Nobel Sinh học và Y học năm 2016 có nguồn gốc từ thực vật. Autophagy hoạt động theo cơ chế tự thực bào, nghĩa là tế bào “ăn” các thành phần của chính nó để loại bỏ đi những thành phần không cần thiết hoặc thành phần gây rối loạn chức năng tế bào.

Để giải thích một cách đơn giản, hãy nghĩ đến một pacman đại diện cho tế bào của chúng ta, ăn melanin và phân hủy nó thành các axit amin có thể được cơ thể chúng ta sử dụng.

 

cơ chế hoạt động melazero
Công nghệ Autophagy của Melazero

2. Hiệu quả làm trắng vượt trội

Hiệu quả làm trắng của Melazero tốt hơn so với các chất làm trắng khác: gấp 2 lần alpha arbutin, Melazero 1% có thể ức chế sắc tố melanin tốt hơn axit Kojic 2% (trong khi 2% Kojic acid gây phá hủy tế bào).

Với các chất làm trắng khắc cần 4 tuần để phát huy hiệu quả, melazero chỉ cần 2 tuần sẽ thấy rõ được công dụng làm trắng, bạn sẽ thấy da cải thiện nhiều lên trông thấy.

So sánh khả năng phân hủy melanin của 1% Melazero và 2% Kojic acid

Đây là chất làm trắng tự nhiên! Điều này loại bỏ sự cần thiết của các hóa chất độc hại có xu hướng gây kích ứng da. Melazero không gây kích ứng cho da. Nồng độ sử dụng thích hợp từ 1-2 %.

Melazero được xem hoạt chất làm trắng thế hệ mới, an toàn lành tính cho da, nhưng hiệu quả lại vô cùng vượt trội so với các chất làm trắng thông thường khác.

Thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam sở hữu dòng mặt nạ có chứa melazero

Nhận thấy những ưu điểm ưu việt từ hoạt chất Melazero, cũng như việc ứng dụng rất ít của hợp chất này tại thị trường Việt Nam. Đội ngũ R&D đã phối hợp cùng các đối tác nghiên cứu Hàn Quốc, đưa hoạt chất này vào sản phẩm dòng mặt nạ MIUNGLAB PREMIUM nâng cao hiệu quả làm đẹp, giúp chị em có một làn da trắng sáng hơn:

miung premium
Dòng sản phẩm mặt nạ MiungLab Premium đến từ thương hiệu LÁNYBEAU

Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại cửa hàng của LÁNYBEAU.

Ngoài ra việc bổ sung các chất làm trắng da, bạn cần kết hợp che chắn và sử dụng kem chống nắng hằng ngày, để tối ưu hiệu quả dưỡng trắng và làm đẹp da.

Bạn cần dựa vào tình trạng da hiện tại để lựa chọn sản phẩm và nồng độ thích hợp.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về cơ chế hoạt động và công dụng của MelaZero trong làm đẹp, Chúc nàng luôn thành công trong hành trình chăm sóc và nuôi dưỡng làn da của mình nhé.

Tham khảo thêm nhiều chủ đề hấp dẫn hơn tại blog của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

028 3911 1999